Thứ hai, 6/6/2022, 10:15

TỔ VẬT LÝ - TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CHO HỌC SINH KHỐI 10 NĂM HỌC 2021-2022 CHỦ ĐỀ: “CHẤT RẮN KẾT TINH - CHẤT RẮN VÔ ĐỊNH HÌNH”

TỔ VẬT LÝ - TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CHO HỌC SINH KHỐI 10 NĂM HỌC 2021-2022

CHỦ ĐỀ: CHẤT RẮN KẾT TINH - CHẤT RẮN VÔ ĐỊNH HÌNH

Để thực hiện đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng tích cực, phát huy tinh thần tự giác, tích cực trong học tập của học sinh. Tổ Vật Lý đã xây dựng và thực hiện hoạt động nghiên cứu bài học cho học sinh khối 10.

Nghiên cứu bài học giúp giáo viên tìm phương án xây dựng cách tổ chức, triển khai các hoạt động dạy - học cho học sinh tự tìm tòi làm chủ kiến thức. Qua đó, học sinh tiếp nhận kiến thức chủ động và hào hứng tham gia xây dựng bài học.

Ngày 12/04/2022 Cô Nguyễn Thị Kim Phụng đã thực hiện bài 34: Chất rắn kết tinh-chất rắn định hình” với lớp 10A7.

Học sinh hoạt động nhóm tìm hiểu kiến thức SGK, lên kế hoạch tự làm tinh thể tại nhà và quay clip tiến trình báo cáo tại lớp: tinh thể đường, tinh thể muối đồng, tinh thể phèn chua,... Học sinh hào hứng tham gia game đầu bài để tìm hiểu kiến thức và hoạt động nhóm rút ra nội dung chính.

*Một số hình ảnh tại lớp học: