Thứ sáu, 15/4/2022, 10:2

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức tập huấn chương trình đánh giá học sinh quốc tế - PISA

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2022 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức buổi hướng dẫn học sinh tiếp cận với Chương trình đánh giá học sinh quốc tế - PISA tại phòng Thao Giảng 1.

Tham gia trong buổi tập huấn có các Thầy/Cô và các em học sinh:

• Thầy Lâm Đức Tín – Hiệu trưởng
  • Cô Phạm Thị Thanh Hòa – Phó hiệu trưởng
  • Cô Phan Ngọc Tường Vi – Phó hiệu trưởng
  • Cô Trần Thị Mẫn Vy - Tổ trưởng Tổ Văn
  • Cô Đỗ Thị Bạch Lan - Chủ tịch Công đoàn
  • Cô Nguyễn Thị Hiền - Tổ trưởng Tổ Hóa
  • Thầy Thạch Cảnh Trung – Trợ lý Thanh niên
  • Đại diện 40 em học sinh.

Khảo sát PISA được tổ chức 3 năm 1 lần ở ba lĩnh vực chính là Toán học, Khoa học và Đọc hiểu. Mục đích của cuộc khảo sát là nhằm đánh giá xem học sinh đã được chuẩn bị để đối mặt với những thách thức của cuộc sống xã hội hiện đại ở mức độ nào trước khi bước vào cuộc sống.

Trong chu kỳ năm 2022, PISA ngoài đánh giá các lĩnh vực chính còn đánh giá thêm: Kỹ năng giải quyết vấn đề, Năng lực tài chính, Năng lực sử dụng máy tính, Năng lực công dân toàn cầu.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là 1 trong 14 trường THCS, THPT tại TPHCM được chọn tham gia khảo sát trong chu kỳ năm 2022 (số lượng HS tham gia tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh: 40 Hs Khối 10 do Cục quản lý chất lượng chọn ngẫu nhiên).

Thời gian khảo sát chính thức sẽ diễn ra vào 7h00, ngày 20 tháng 4 năm 2022.

*Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi hướng dẫn học sinh tiếp cận với chương trình đánh giá học sinh quốc tế - PISA