Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ bảy, 29/5/2021, 22:29
Lượt đọc: 107

TỔ TOÁN HỌC: CUỘC THI "VẬN DỤNG KIẾN THỨC TOÁN HỌC VÀO THỰC TIỄN" NĂM HỌC 2020-2021

TỔ TOÁN HỌC

CUỘC THI "VẬN DỤNG KIẾN THỨC TOÁN HỌC VÀO THỰC TIỄN"

NĂM HỌC HỌC 2020 - 2021

Nhằm khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tiễn, tăng cường khả năng vận dụng tổng hợp, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh; góp phần húc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống, đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "học đi đôi với hành", tổ Toán học trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã phát động toàn trường cuộc thi "Vận dụng kiến thức toán học vào thực tiễn" vào tháng 04 năm 2021.

  Học sinh được đăng ký tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm lớp, học sinh phải phát hiện vấn đề, xác định giải pháp và giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tiễn. Tình huống đặt ra phải là tình huống thực tiễn; gần gũi, thiết thực; có thể giải quyết được bằng kiến thức toán, kỹ năng, kinh nghiệm của học sinh; ưu tiên những giải pháp và cách thức độc đáo, giàu tính sáng tạo và khả thi.

  Vào sáng thứ bảy ngày 17 tháng 04 năm 2021, tại Hội trường C, vòng Chung kết cuộc thi đã diễn ra với 21 đề tài. Các bạn học sinh trình bày, biện luận trước Ban giám khảo. Kết quả chung cuộc như sau:

  Giải I - Lớp 12C2: Hệ thống định vị GPS

  Giải II - Lớp 11B2: Giá cước taxi

  Giải III - Lớp 10A2: Tính thu chi trong gia đình và Lớp 10A10 - Bài toán thuê xe

* Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Tác giả: Quản trị viên

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163