Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ sáu, 8/1/2021, 0:0
Lượt đọc: 87

TỔ SINH - CÔNG NGHỆ: NGHIÊN CỨU BÀI HỌC KHỐI 10

CHỦ ĐỀ:  NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA VẬT NUÔI

Hoạt động dạy học theo NCBH nhiều năm liền được trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh xem như một mô hình, là cách tiếp cận nghề nghiệp của giáo viên, hình thức này đã được áp dụng trong các tổ bộ môn nhằm bồi dưỡng, phát triển năng lực chuyên môn của giáo viên và cải tiến chất lượng học của học sinh.

Nhằm giúp học sinh rèn kĩ năng tìm hiểu SGK, liên hệ thực tế sản xuất; giúp các em biết được các loại nhu cầu về dinh dưỡng của vật nuôi; phân biệt được tiêu chuẩn khẩu phần ăn, nguyên tắc khi phối hợp khẩu phần ăn; có ý thức vận dụng kiến thức vào nuôi dưỡng vật nuôi một cách khoa học và kinh tế; biết vận dụng các kiến thức đã học để xác định tiêu chuẩn và phối hợp khẩu phần ăn cho vật nuôi trong gia đình; ngày 21/10/2020, cô Đỗ Thị Sanh - giáo viên bộ môn công nghệ đã thực hiện tiết dạy nghiên cứu bài học tìm hiểu về Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi. Tiết học diễn ra sôi nổi tìm hiểu về các nội dung chính sau:

Hoạt động 1: Tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi:

Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi có 2 loại: Nhu cầu duy trì, nhu cầu sản xuất.

Hoạt động 2: Tìm hiểu tiêu chuẩn ăn của vật nuôi

- Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi là những quy định về mức ăn cần cung cấp cho một vật nuôi trong một ngày đêm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.

- Các chỉ số dinh dưỡng biểu thị tiêu chuẩn ăn: Năng lượng, protein, khoáng, vitamin

Hoạt động 3: Tìm hiểu khẩu phần ăn của vật nuôi

- Khẩu phần ăn của vật nuôi là tiêu chuẩn ăn đã được cụ thể hóa bằng các loại thức ăn xác định với khối lượng (hoặc tỉ lệ) nhất định.

- Nguyên tắc phối hợp khẩu phần: Đảm bảo tính khoa học và tính kinh tế.

*Một số hình ảnh trong tiết dạy NCBH của cô Đỗ Thị Sanh:

 

Các em học sinh lớp 10A5 tự tin với phần thuyết trình của mình.

Tiết học diễn ra đầy hào hứng và sôi nổi.

163