Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ bảy, 9/1/2021, 20:49
Lượt đọc: 99

THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA ĐÀ LẠT - KHỐI 12 NĂM HỌC 2020 - 2021!

THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA ĐÀ LẠT

KHỐI 12 - NĂM HỌC 2020-2021

  • Nhằm tạo điều kiện tốt cho các em học sinh củng cố kiến thức được học trong nhà trường bằng thực tiễn giúp học sinh có kiến thức thực tế về địa hình, đặc thù vùng kinh tế cao nguyên nước ta và tìm hiểu các di tích, lịch sử, văn hóa của nước nhà. Bên cạnh đó còn trải nghiệm các hệ sinh thái đa dạng của đất nước ta thông qua các hệ động thực vật của thành phố Đà Lạt.
  • Giúp học sinh có cơ hội vui chơi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau tao sự tương trợ đoàn kết giúp đỡ nhau thông qua các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, Team building, giúp các em giảm bớt căng thẳng sau kì thi học kỳ 1, để chuẩn bị bước vào học kỳ 2.
  • Chương trình ngoại khóa diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, gồm những nội dung sau:

NGÀY 01: TP.HỒ CHÍ MINH – ĐÀ LẠT:

Khởi hành đi Đà Lạt, trên đường đi học sin hđược giới thiệu tìm hiểu một số các danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán từng vùng mà đoàn đi qua, kết hợp sinh hoạt trò chơi tập thể, đố vui có thưởng trên xe.

Đoàn khởi hành đi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm một trong những kiến trúc Phật giáo đặc sắc tọa lạc tại TP. Đà Lạt xen giữa khí trời trong lành bên cạnh Hồ Tuyền Lâm thanh tịnh.

NGÀY 02: THAM QUAN THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT:

Sau khi ăn sáng Đoàn khởi hành đi tham quan Đoàn tham quan Hoa Sơn Điền Trang - Đây là khu rừng nguyên sinh duy nhất nằm gọn trong thành phố có nhiều khoảng thời gian chìm hẳn trong sương. Khu rừng vẫn còn một số loài chim quý hiếm với nhiều cây cổ thụ… Đặc trưng dễ thấy nhất của khu điền trang là hơn 4.000 cây hoa anh đào Nhật Bản trồng từ hạt đang bắt đầu bung nở, tạo nên con đường Sakura thơ mộng với một bên là hồ nước, một bên là ngôi nhà dài mang vẻ hoang dã của rừng núi…

  Chiều: Đoàn tham quan khu vườn cổ tích (Fairytale land) được truyền cảm hứng từ những giai thoại của các chú lùn Hobbiton, với rất nhiều những ngôi nhà Hobbit có kiến trúc độc đáo, nằm ẩn hiện giữa những cảnh quan thiên nhiên tươi mát, lãng mạn của đất trời Đà Lạt. Sau đó đoàn tham quan Đồi chè Cầu Đất.

Tối: Đoàn tham gia Giao lưu văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên kết hợp chương trình sân khấu với đồng bào dân tộc K’Ho tại chân núi Langbiang để được nghe kể về sự tích buôn làng, những phong tục tập quán và những bài ca, điệu múa của đồng bào nơi đây. Đặc biệt, các em còn được giao lưu văn nghệ, cùng nhảy, cùng múa với người dân nơi đây. Nhà trường tổ chức Sinh nhật “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 của nhà trường.

  NGÀY 03: ĐÀ LẠT – TP.HỒ CHÍ MINH:

Đoàn khới hành đi tham quan thác Pongur - Thác Pongour là một ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng, hùng vĩ, hoang dã nhất của Nam Tây Nguyên. Do đó, nếu đến Đà Lạt khách không thể quên được thác Pongour. Sau đó đoàn khởi hành về  lại TP. Hồ Chí Minh.

   ĐẶC BIỆT, trong chuyến tham quan, nhà trường kết hợp tổ chức chương trình "Sinh nhật tuổi 18 - Tự tình tuổi 18" nhằm tạo những đấu ấn đặc biệt và những kỷ niệm đẹp đối với sự trưởng thành về mặt tri thức và nhân cách của học sinh; tạo những giá trị sống cốt lõi,  sâu sắc cho các em học sinh các lớp 12 trước khi kết thúc năm học cuối cùng; qua đó tác động tích cực đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của các em học sinh và định hình hoạt động mang tính văn hóa truyền thống của nhà trường. Chương trình được tiến hành trong không khí vui tươi, ấm áp, nhân văn; các hoạt động diễn ra xuyên suốt trong chương trình sẽ liên quan đến kỷ niệm, ước mơ, giá trị bản thân và tình cảm dành cho gia đình, thầy cô và bạn bè.

* Một số hình ảnh đẹp trong chuyến đi:

 

 

 

 

163