Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ bảy, 16/1/2021, 15:50
Lượt đọc: 195

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A9 - NĂM HỌC 2020-2021

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A9 - NĂM HỌC 2020-2021

Được sự cho phép và hỗ trợ của Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, ngày 30/12/2020 giáo viên chủ nhiệm cùng Ban cán sự lớp 10A9 đã tổ chức cho tập thể lớp 10A9 tham gia hành trình đến với địa chỉ đỏ tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Hành trình không chỉ giúp học sinh tìm hiểu và biết đến được nhiều tác phẩm điêu khắc, hội họa, cổ vật mỹ thuật lịch sử của đất nước và nhân loại trong bảo tàng Mỹ thuật mà còn giúp các em rèn luyện những kĩ năng mà các em đã học được ở nhà trường.

Để đạt được mục tiêu trên, Ban tổ chức đã lên kế hoạch tham quan bảo tàng và đưa các kĩ năng sống đã học vào các trò chơi, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 10A9 củng cố kiến thức bằng thực tiễn và có cơ hội vui chơi, giao lưu, đoàn kết, học tập.

Sau khi tham quan Bảo tàng, tập thể lớp 10A9 đã di chuyển đến công viên 23/9 để thực hành kĩ năng sống qua các trò chơi đã được ban tổ chức chuẩn bị. Tại đây, Ban tổ chức đã tổ chức các trò chơi Xé bảng tên, đá cầu, nhảy dây, cảnh sát bắt cướp,… đầy thú vị và vui nhộn. Các hoạt động là cơ hội để học sinh thực hành các kĩ năng mà mình đã được học, tạo một sân chơi lành mạnh cho các em học tập, vui chơi, trau dồi các kĩ năng ngoài đời sống.

Hành trình đã đem đến cho các em thật nhiều kỉ niệm đẹp, nhiều cảm xúc khó quên. Một học sinh lớp 10A9 đã có đôi lời cảm nhận sau chuyến đi: “ Sau chuyến đi, chúng tôi đã có thêm nhiều kỉ niệm và bài học riêng cho mình. Có thêm những kinh nghiệm trong xử lý tình huống và hiểu nhau hơn. Nhưng cái đáng quý hơn tất cả đó là chúng tôi đã có thêm một kỉ niệm đẹp và cơ hội để chúng tôi đoàn kết hơn. Mong rằng qua chuyến đi tập thể lớp 10A9 sẽ ngày càng xích lại gần nhau hơn. Đối với 10A9, mỗi cá nhân không chỉ là một thành viên, mà mỗi cá nhân đến để hoàn thiện 10A9.”

* Một số hình ảnh trong “Hành trình đến với địa chỉ đỏ của lớp 10A9”:

  

 

163