Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ hai, 18/1/2021, 5:34
Lượt đọc: 150

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A5 - NĂM HỌC 2020-2021

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A5 - NĂM HỌC 2020-2021

“Tuổi trẻ gắn liền với những chuyến hành trình, những chuyến hành trình ấy đều mang lại những kỉ niệm đẹp, nhớ thương  cho tập thể lớp 10A5 - đi thật xa để trở về”(trích "Bài cảm nhận về hành trình đến địa chỉ đỏ của lớp 10A5"), có thể nói hành trình đến với địa chỉ đỏ ngày 02/01/2021 vừa qua đã để lại cho tập thể lớp 10A5 nhiều cảm xúc và kỉ niệm khó phai.

Được sự cho phép và hỗ trợ của Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, ngày 02/01/2021 giáo viên chủ nhiệm cùng Ban cán sự lớp 10A5 đã tổ chức cho tập thể lớp 10A5 tham gia hành trình đến với địa chỉ đỏ tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình, Ban tổ chức đã lên kế hoạch tham quan bảo tàng và đưa các kĩ năng sống đã học vào các hoạt động cụ thể. Hành trình không chỉ giúp học sinh tìm hiểu và biết đến được nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo như: điêu khắc, hội họa, ....mà còn giúp các em rèn luyện những kĩ năng mà các em đã học được ở nhà trường như kĩ năng lắng nghe và tư duy phản biện.

Sau khi tham quan Bảo tàng, tập thể lớp 10A5 đã di chuyển đến công viên Bình Phú để thực hành kĩ năng sống qua các trò chơi đã được ban tổ chức chuẩn bị. Tại đây, Ban tổ chức đã tổ chức các trò chơi  như: Tam Sao Thất Bản”, Tìm Mật Thư”, ... đầy thú vị và vui nhộn. Các hoạt động là cơ hội để học sinh thực hành các kĩ năng mà mình đã được học, tạo một sân chơi lành mạnh cho các em học tập, củng cố kiến thức bằng thực tiễn.

*Một số hình ảnh trong hành trình đến với địa chỉ đỏ của lớp 10A5:

Tập thể lớp 10A5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM, các em lên trên xe di chuyển đến công viên Bình phú.

Tập thể 10A5 tổ chức các hoạt động rèn luyện các kĩ năng sống đã học tại nhà trường ở công viên Bình Phú.

Kết thúc hành trình tham quan địa chỉ đỏ, các em lên xe quay trở về trường.

163