Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ năm, 21/1/2021, 22:42
Lượt đọc: 147

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A4 - NĂM HỌC 2020-2021

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A4 - NĂM HỌC 2020-2021

Hành trình đến với địa chỉ đỏ là chuyến tham quan, tìm hiểu các địa điểm gắn với các nhân vật, sự kiện lịch sử của dân tộc. Đây là hoạt động được trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức thường niên cho học sinh nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Được sự hỗ trợ của Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, ngày 30/12/2020 giáo viên chủ nhiệm cùng Ban cán sự lớp 10A4 đã tổ chức cho tập thể lớp 10A4 tham gia hành trình đến với địa chỉ đỏ tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình đến Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh đã đem đến cho các em rất nhiều bài học bổ ích: “Vui quá à! Lớp chúng mình đã cùng nhau học được nhiều điều ở bảo tàng như: tăng sự hiểu biết về nghệ thuật, tìm hiểu về lịch sử hình thành mỹ thuật của Việt Nam theo các giai đoạn lịch sử, mỗi bức tranh là một ý nghĩa một cột mốc lịch sử đầy dấu ấn mà bảo tàng ngày đêm gìn giữ. Chúng mình còn được cập nhật văn hóa Phương Đông và Phương Tây, kết nối những người bạn ngoại quốc, hiểu về mỹ thuật của nước bạn cũng như nước mình. Ngoài ra, chuyến tham quan địa chỉ đỏ còn tạo điều kiện cho các bạn có đam mê về nghệ thuật tiến sâu hơn, có nhiều cơ hội tiếp xúc với các lĩnh vực đáng quý này.” (Trích Bài cảm nhận về hành trình đến với địa chỉ đỏ của lớp 10A4).

Sau khi tham quan Bảo tàng, tập thể lớp 10A4 đã di chuyển đến công viên 23/09 để thực hành kĩ năng sống qua các trò chơi đã được ban tổ chức chuẩn bị. “Ở đây, lớp mình đã tổ chức nhiều hoạt động rất thú vị. Trước tiên là trò bịt mắt bắt dê được cải cách lên tầm cao mới, bạn nào cũng được nô đùa cười thật sảng khoái, dù ai ai cũng mệt lả nhưng rất là vui. Tinh thần A4 đã xua tan đi cái oi bức của buổi trưa ấy đến nỗi trời đổ mưa luôn đấy các bạn ạ. Trời phảng phất những hạt mưa khiến cả lớp phải di chuyển vị trí; lúc này là 11h30 nên tụi mình quyết định dọn những thức ăn đã chuẩn bị ra và măm măm.

 Sau giờ ăn trưa, cả tập thể 10A4 tiếp tục với các hoạt động vui chơi, rèn luyện các kĩ năng sống đã được học ở nhà trường; nào là nắm tay rồi hát, cướp cờ, nhảy dây,... Có lẽ suốt khoảng thời gian sau này, tôi và cả tập thể 10A4 sẽ không thể nào quên được những giây phút vui vẻ ấy; đây sẽ là dấu ấn trong cuộc đời từng thành viên lớp 10A4” (Trích Bài cảm nhận về hành trình đến với địa chỉ đỏ của lớp 10A4).

* Một số hình ảnh trong “Hành trình đến với địa chỉ đỏ của lớp 10A4”:

Đúng 7h00 tập thể lớp 10A4 đã có mặt đầy đủ tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, tất cả đã sẵn sàng cho hành trình đến với địa chỉ đỏ.

Tập thể 10A4 và hành trình tham quan học tập tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tham quan Bảo tàng, các em học sinh lớp 10A4 di chuyển đến công viên 23/09 sinh hoạt tập thể, hoạt động vui chơi rèn luyện kĩ năng sống.

Các bạn quây quần ngồi cạnh nhau nghỉ ngơi và thưởng thức bữa ăn trưa do chính các bạn chuẩn bị.

Qua các hoạt động, ta có thể thấy một A4 thật đoàn kết, năng động và vô cùng đáng yêu.

Lời cảm ơn chân thành, lời tâm tình đầy xúc động của lớp 10A4 dành cho Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163