Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ năm, 21/1/2021, 12:57
Lượt đọc: 87

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A12 - NĂM HỌC 2020 - 2021

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A12 - NĂM HỌC 2020-2021

“Hành trình đến với địa chỉ đỏ” là một trong những hoạt động giáo dục ngoài nhà trường đầy bổ ích của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Hoạt động không những đem lại cho các em học sinh nhiều bài học bổ ích mà còn giúp các em rèn luyện các kĩ năng cần thiết. Được sự cho phép và hỗ trợ của Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, ngày 30/12/2020 giáo viên chủ nhiệm cùng Ban cán sự lớp 10A12 đã tổ chức cho tập thể lớp 10A12 tham gia hành trình đến với địa chỉ đỏ tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Dinh Độc Lập.

Hành trình đến Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh đã đem đến cho các em nhiều bài học bổ ích Tuy không am hiểu nhiều về nghệ thuật nhưng chắc chắn tại đây chúng em đã học được những điều mới mẻ . Học được cách tập trung quan sát , mở rộng lòng mình để cảm thụ nghệ thuật bằng con tim , mài giũa vẻ đẹp trong tâm hồn mỗi chúng em còn đối với những bạn yêu thích mỹ thuật chắc chắn đây là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Hy vọng trong tương lai chúng em sẽ có dịp quay lại cùng nhau thưởng thức nghệ thuật nơi đây cũng như mong rằng bảo tàng sẽ có thêm nhiều tác phẩm để tôn vinh nên nét đẹp của nền nghệ thuật nước nhà cũng như lan rộng ra toàn thế giới.(Trích Bài cảm nhận về hành trình đến với địa chỉ đỏ của lớp 10A12).

Sau khi tham quan Bảo tàng, tập thể lớp 10A12 đã di chuyển đến Dinh Độc Lập. Tại đây, các em học sinh phần nào hiểu được sự tàn khốc, khốc liệt của chiến tranh và sự kiên cường, bất khuất của cha ông, các thế hệ đi trước; đồng thời cảm thấy tự hào về công trình kiến trúc và có được sự trải nghiệm vô cùng thú vị.

Điểm cuối của hành trình, tập thể lớp 10A12 đã di chuyển đến Công Viên Tao Đàn để thực hành kĩ năng sống qua các trò chơi đã được ban tổ chức chuẩn bị. Thú vị nhất có lẽ là trò chơi “Hiểu ý đồng đội” - trò chơi đem lại nhiều tiếng cười, gắn kết tinh thần tập thể.

* Một số hình ảnh trong “Hành trình đến với địa chỉ đỏ của lớp 10A12”:

Cô Nguyễn Thị Lan - GVCN cùng tập thể lớp 10A12 đã sẵn sàng cho chuyến hành trình đến địa chỉ đỏ.

Tập thể 10A12 chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bạn 10A12 đang trên xe di chuyển đến địa điểm tiếp theo - Dinh Độc Lập.

Chụp thêm tấm ảnh kỷ niệm tại Dinh Độc Lập các bạn nhé!

Tại địa điểm cuối cùng - Công viên Tao Đàn, tập thể lớp 10A12 đã có buổi học tập trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống vô cùng bổ ích.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163