Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ tư, 27/1/2021, 13:54
Lượt đọc: 132

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 10A10 - NĂM HỌC 2020-2021

Hành trình đến với Địa chỉ đỏ là một trong những hoạt động thường niên của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Đây không chỉ là chuyến tham quan, tìm hiểu các địa điểm gắn với các nhân vật, sự kiện lịch sử của dân tộc mà còn là buổi học tập, rèn luyện ngoài nhà trường vô cùng bổ ích. Hoạt động giúp cho học sinh nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, GVCN lớp 10A10 cùng Ban cán sự lớp đã lên kế hoạch và thực hiện chuyến đi Địa chỉ đỏ đến Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh vào ngày 10/10/2021. Bảo tàng tọa lạc tại số 97 Phó Đức Chính, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tập thể học sinh lớp 10A10 lên xe chuẩn bị di chuyển đến Địa chỉ đỏ - Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM.

Các em học sinh lớp 10A10 chụp ảnh lưu niệm và tham quan Bảo tàng.

Sau khi tạm biệt Bảo tàng Mỹ Thuật Hồ Chí Minh, tập thể lớp 10A10 tiếp tục chuyến hành trình đến công viên Tao Đàn để sinh hoạt tập thể, rèn luyện kỹ năng sống thông qua các trò chơi vui nhộn.

Chuyến đi kết thúc, mỗi thành viên 10A10 đều  thêm những bài học quý giá, lưu lại những cảm xúc khó quên trong đời học sinh: “Không khí trong lành và khung cảnh nơi đây dường như đã xóa tan đi sự mệt mỏi lúc đầu của chúng em. Sau khi ăn bữa trưa, cả lớp cùng nhau chơi những trò chơi tập thể vui nhộn. Tuy kết thúc chuyến đi ai cũng mệt rã rời nhưng đối với chúng em, đây là một trong những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa nhất. Mong rằng, chúng em sẽ có cơ hội được cùng nhau tham gia nhiều chuyến đi vui vẻ như vậy” (Trích Bài cảm nhận về hành trình đến với Địa chỉ đỏ của lớp 10A10).

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163