Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ tư, 20/1/2021, 0:22
Lượt đọc: 212

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B9 NĂM HỌC 2020-2021!

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B9

NĂM HỌC 2020 - 2021!

  Để tìm hiểu cội nguồn, truyền thống, lịch sử dân tộc thông qua hình thức trực quan sinh động (nghe, nhìn trực tiếp) từ lời dẫn của thuyết minh viên, hình ảnh tư liệu lịch sử, các hiện vật trưng bày, ... vào ngày 29/12/2020, GVCN lớp 11B9 và Ban cán sự lớp đã thực hiện chuyến đi tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam - tọa lạc tại số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh - đây là nơi bảo tồn và trưng bày hàng chục ngàn hiện vật quý được sưu tầm trong và ngoài nước Việt Nam.

Tập thể lớp xuất phát tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh để đến Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Các học sinh được người thuyết minh viên dẫn đi tham quan lần lượt từng gian phòng trưng bày và được nghe thuyết trình về các hình ảnh, hiện vật gắn với ý nghĩa lịch sử, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Bên cạnh đó, học sinh còn được nghe thêm về các trận đánh giành độc lập của Việt Nam và xuất xứ của những hiện vật lịch sử được trưng bày trong bảo tàng.

Sau khi tham quan bảo tàng, tập thể 11B9 di chuyển qua Thảo Cầm Viên để tiếp tục sinh hoạt vui chơi, các em được quan sát, tìm hiểu nhiều loài động vật khác nhau. Song song đó, các thành viên của B9 đã tham gia những rèn luyện kĩ năng sống như: kĩ năng quản lý thời gian, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng kiểm soát cảm xúc, ... thông qua các trò chơi như: trả lời câu hỏi, đoán tên bài hát, truy tìm kho báu.

"Sau chuyến đi, chúng em vừa vui vừa hạnh phúc vì mình là thành viên của tập thể 11B9 và cũng là học sinh của THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Chuyến đi này đã giúp gắn kết thêm tình cảm giữa những thành viên trong lớp với nhau và chúng em đều cùng hứa với nhau sẽ học tập thật tốt hơn nữa!" - chia sẻ chân thành của tập thể lớp 11B9 sau hành trình đi Địa chỉ đỏ. 

* Một số hình ảnh của chuyến đi:

163