Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ ba, 19/1/2021, 23:57
Lượt đọc: 182

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B5 NĂM HỌC 2020-2021!

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B5

NĂM HỌC 2020 - 2021!

Hành trình đến với bảo tàng, địa chỉ đỏ là chuyến tham quan, tìm hiểu các địa điểm gắn với các nhân vật, sự kiện lịch sử của dân tộc. Đây là hoạt động được trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức thường niên cho học sinh nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

   Với ý nghĩa trên, GVCN lớp 11B5 cùng Ban cán sự lớp đã lên kế hoạch và thực hiện chuyến đi Địa chỉ đỏ vào ngày 30/12/2020, đến Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh - tọa lạc tại 65 Lý Tự Trọng, quận 1, TP Hồ Chí Minh - trên khuôn viên rộng 2ha, giới hạn bởi 4 con đường Lý Tự Trọng, Pasteur, Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

"Chuyến đi tham quan bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh vừa rồi đã giúp cho chúng em hiểu thêm nhiều hơn về lịch sử hình thành và phát triển của thành Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Chuyến đi đã cho chúng em cái nhìn mở rộng hơn về thành phố này. Chúng em được ngắm nhìn những kiến trúc nghệ thuật của thời Pháp, được xem được nhiều hiện vật gắn liền với từng thời kì phát triển của thành phố. Chuyến đi này đối với chúng em rất bổ ích và thú vị và chúng em rất mong rằng trong tương lai sẽ được đến thăm nhiều địa điểm địa chỉ đỏ hơn nữa để được mở mang nhiều điều hơn nữa trong văn hóa và xã hội nước nhà." - chia sẻ của tập thể lớp 11B5 sau chuyến đi bổ ích vừa qua.

* Một số hình ảnh của chuyến đi:

163