Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ tư, 20/1/2021, 22:49
Lượt đọc: 220

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B3 NĂM HỌC 2020-2021!

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B3

NĂM HỌC 2020 - 2021!

Thực hiện theo kế hoạch ngoại khóa hàng năm "Hành trình đi Địa chỉ đỏ" của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Ban cán sự lớp 11B3 đã được thông qua một lịch trình rất tỉ mỉ và chi tiết với sự tham gia đầy đủ của các thành viên của lớp và thầy chủ nhiệm - Đổng Quang Phúc. Chuyến đi Địa chỉ đỏ lần này của lớp được tổ chức vào ngày cuối năm 2020 (30/12/2020) với mục đích giúp các bạn giải toả áp lực sau kì thi HKI căng thẳng và quan trọng hơn là nâng cao tình đoàn kết của các thành viên trong lớp thông qua những giây phút học tập, vui đùa cùng nhau.

        Điểm đến đầu tiên trong lịch trình là Bến Nhà Rồng tọa lạc tại số 01 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4,

Thành Phố Hồ Chí Minh. Ai cũng cảm thấy háo hức khi lần đầu tiên được đến tham quan một trong những bảo tàng lớn ở miền Nam về Bác Hồ - Bảo tàng Hồ Chí Minh. Vừa bước vào cổng, hiện lên trước mắt là một khung cảnh yên tĩnh, thư thái, thẳng phía trước là dòng sông - nơi in dấu chân Bác ra đi tìm đường cứu nước. Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng hiện đại nhất Việt Nam, có nội dung trưng bày phong phú với giải pháp mỹ thuật hợp lý, hiện đại đã tái hiện lại cuộc đời hoạt động cách mạng vô cùng vĩ đại của Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp cách mạng của Bác dần dần được trải ra trước mắt qua dấu tích của từng hiện vật và bức ảnh, như bộ tư trang của Bác (một chiếc áo Kaki đã bạc màu, cây gậy tre đơn sơ mộc mạc, chiếc mũ cối cũ kỹ phai màu và đôi dép cao su mòn đế – đó là hành trang đã đi theo Bác qua những năm tháng cách mạng). Qua hoạt động tham quan và nghe thuyết minh về những hiện vật trưng bày, tập thể 11B3 đều nhận thấy rằng: "Cả cuộc đời Bác đã dành cho dân tộc, cả tình yêu Bác đã dành cho đồng bào. Trọn vẹn trái tim của Bác chỉ có duy nhất tình yêu dành hết cho nhân dân và dân tộc ta. Tình yêu đó thật cao thượng và đẹp đẽ biết bao. Có lẽ, chính những tình cảm ấy đã trở thành động lực giúp toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết kháng chiến. Sinh thời, một nhà thơ nào đó khi cảm nhận được tình cảm đó của Bác, ông đã xúc động thốt lên:

Bác ơi tim Bác mênh mông thế

Ôm cả non sông mọi kiếp người."

Sau đó, lớp B3 được chia nhóm để đi tìm các di tích có liên quan đến Bác. Các bạn ai cũng phấn khởi và hồ hởi đi tìm các di tích này, ai cũng muốn mình là người tìm ra đầu tiên nhanh nhất.

Sau khi tham quan Bến Nhà Rồng thì lớp tiếp tục di chuyển đến công viên văn hóa Tao Đàn tại 55C Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh để ăn trưa và sinh hoạt kỹ năng sống. Thông qua tổ chức các trò chơi tập thể, lớp 11B3 đã có quãng thời gian sống chậm lại, thoải mái mở lòng chia sẻ với nhau, vui đùa cùng nhau, giúp cho các thành viên hiểu được tính cách, tâm tư tình cảm của nhau. Qua đó, có thể cảm thông, chia sẻ và gỡ bỏ khúc mắc về nhau để ngày càng yêu thương và đoàn kết khăng khít với nhau hơn nữa.

  "Một chuyến đi dù vô cùng ngắn ngủi nhưng nó giúp chúng em trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ lẫn trong cách ứng xử. Mỗi con người trong một tập thể đều có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau nhưng nhờ 44 tính cách và thế mạnh khác nhau ấy đã hội tụ và tạo nên một tập thể đầy màu sắc và mang đậm bản sắc B3. 44 con người như một mảnh ghép để tạo nên một bức tranh hoàn thiện mang tên lớp 11B3. Quan trọng hơn nữa dù có giỏi đến chừng nào nhưng nếu không nhờ sự dìu dắt của thầy Đổng Quang Phúc thì mãi mãi không có B3. Nếu B3 là một bức tranh thì thầy chính là một người nghệ sĩ tài hoa đã dùng hết tài năng và tâm huyết để làm nên nó. Cảm ơn chuyến đi này đã khiến không chỉ một thành viên nào mà là tất cả thành viên B3 ngày càng chín chắn, biết thông cảm, đoàn kết và thương yêu nhau hơn. Tập thể 11B3 xin chân thành cảm ơn Ban Giám Hiệu Nhà Trường đã tạo điều kiện cho lớp có một chuyến tham quan học tập bổ ích, chúng em xin chân thành cảm ơn thầy chủ nhiệm Đổng Quang Phúc đã cùng đồng hành để chuyến đi trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn!" - lời chia sẻ hết sức chân thành và tình cảm của tập thể 11B3 dành cho thầy chủ nhiệm, dành cho hoạt động ý nghĩa này của nhà trường.

 * Một số hình ảnh của chuyến đi:

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163