Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ ba, 19/1/2021, 23:18
Lượt đọc: 106

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B12 NĂM HỌC 2020-2021!

CHUYẾN ĐI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LỚP 11B12

NĂM HỌC 2020-2021

  Được sự cho phép và quan tâm hỗ trợ của Ban Giám Hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, tập thể lớp 11B12 cùng GVCN - cô Nguyễn Thị Ngân đã thực hiện một chuyến đi Địa chỉ đỏ vào ngày 29/12/2020. Địa điểm được tập thể 11B12 chọn lựa tham quan là Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh tọa lạc tại 65 Lý Tự Trọng, quận 1, TP Hồ Chí Minh và sinh hoạt tập thể tại công viên Tao Đàn.

  Với diện tích 2ha, Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh là một tòa nhà lớn được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư người Pháp. Chính vì vậy, nơi đây mang đậm không khí văn hóa, kiến trúc của Châu Âu. Từng chi tiết nhỏ của Bảo tàng đều rất tinh xảo và mang tính thẩm mỹ cao. Tập thể lớp 11B12 được lần lượt tham quan tìm hiểu qua 9 nội dung trưng bày cố định trong 9 phòng của Bảo tàng, giúp các bạn học sinh có cái nhìn cụ thể, rõ nét hơn về đặc điểm và sự hình thành của TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp.

  Sau đó tập thể lớp 11B12 di chuyển đến công viên Tao Đàn để thực hành Kỹ năng sống và sinh hoạt tập thể. Chia sẻ của đại diện lớp sau chuyến đi: "Chuyến đi địa chỉ đỏ vừa rồi đã để ra nhiều kỉ niệm đáng nhớ với tập thể lớp 11B12. Tụi em thích lớp lúc nào cũng rộn rã tiếng cười và đoàn kết yêu thương lẫn nhau. Người ta nói phải thứ hiếm hoi thì con người mới biết giữ gìn và quý trọng. Không biết bao giờ lớp mình sẽ có khoảng thời gian vui vẻ như vậy nữa. Vì sau chuyến đi này lớp lại lao vào học tập. Sẽ để lại bao giọt mồ hôi và sẽ không biết bao giờ có thể thấy được nụ cười vô lo vô nghĩ đó nữa. Khoảng thời gian chúng ta còn lại bên nhau coi vậy cũng không nhiều. Chúng em mong sẽ có nhiều chuyến đi chuyến địa chỉ đỏ vừa rồi để lưu giữ kỉ niệm thời thanh xuân tươi đẹp nhất"

* Một số hình ảnh của chuyến đi:

163