Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Chủ nhật, 13/12/2020, 0:0
Lượt đọc: 114

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG LẦN 2 - KHỐI 11!

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG LẦN 2 - KHỐI 11

NĂM HỌC 2020 - 2021

  Tiếp nối Hoạt động giáo dục Kĩ năng sống lần 1, thứ 7 ngày 5 tháng 12 năm 2020, toàn bộGVCN khối 11 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh trực tiếp giảng dạy và rèn luyện cho HS lớp mình hai kĩ năng: RÈN LUYỆN SỰ TỰ TIN VÀ ĐẢM NHẬN TRÁCH NHIỆM.

  Ở kĩ năng rèn luyện sự tự tin: thông qua các hoạt động: trò chơi truy tìm đáp án, giới thiệu bản thân, ong tìm chữ, ... HS được dẫn dắt tìm hiểu thế nào là sự tự tin? tầm quan trọng của sự tự tin trong cuộc sống, đặc biệt là trong học tập của bản thân. Từ đó HS được cho các lời khuyên nuôi dưỡng sự tự tin và thực hành kĩ năng nhanh tại lớp. Điều đúc kết được từ tiết học kĩ năng này là: "Sự tự tin là quá trình rèn luyện từng giờ, từng ngày của mỗi cá nhân con người, cần mạnh dạn đối đầu với những thách thức, khó khăn trong cuộc sống để rèn luyện sự tự tin cho bản thân. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng sự tự tin không phải là tự nhiên mà có, nó chính là sản phẩm của sự tự rèn luyện."

Ở kĩ năng đảm nhận trách nhiệm: GVCN tổ chức các hoạt động như trò chơi tập thể chuyền chanh, giải ô chữ, vẽ cây trách nhiệm, ... HS hiểu thế nào là đảm nhận trách nhiệm? các yếu tố thể hiện đảm nhận trách nhiệm. Từ đó HS đuộc hướng dẫn một số phương châm thể hiện sự đảm nhận trách nhiệm. HS thảo luận nhóm và thuyết trình cây trách nhiệm của bản thân trước lớp. Điều đúc kết được từ tiết học kĩ năng này là: "Mỗi người cần phải có trách nhiệm với những việc làm của chính mình và chịu trách nhiệm với những người xung quanh."

* Một số hình ảnh trong tiết học:

 

 

Tin cùng chuyên mục

163