Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ năm, 31/12/2020, 21:43
Lượt đọc: 122

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP “CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI” LẦN 13 NĂM HỌC 2020-2021

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP “CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI” LẦN 13 NĂM HỌC  2020-2021

Nhằm định hướng ngành nghề cho học sinh phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện kinh tế gia đình, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Báo Giáo dục TP.HCM, Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo Phía Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đồng hành của trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần 13 năm học 2020-2021 được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh lúc 7h00, ngày 28/12/2020.

Đây là chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm cung cấp thông tin, tư vấn giúp các em học sinh có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc lựa chọn ngành học, trường học trong tương lai phù hợp với khả năng, năng lực, sở thích của mình, qua đó tiết kiệm thời gian, công sức và đóng góp được nhiều cho xã hội.

Nội dung chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” bao gồm các hoạt động chính như: Phần tư vấn, phần học sinh đặt câu hỏi và phần học sinh hỏi đáp trực tiếp tại bàn tư vấn. Chương trình có sự góp mặt đặc biệt của Ban tư vấn là các thầy/cô - những chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết với tương lai của các em học sinh: ThS Nguyễn Công Kỳ, Trưởng phòng nghiệp vụ, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo Phía Nam-Bộ Giáo dục và Đào tạo, ThS Đỗ Văn Sự, Chuyên gia tư vấn tâm lý, đại diện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), đại diện trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), đại diện trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn cùng Ban giám hiệu, quý thầy/cô, và đông đảo học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Qua chương trình, các em học sinh không chỉ phần nào nắm được những phương thức xét tuyển hiện nay ở các trường Đại học, cao đẳng; định hướng được ngành nghề học phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện kinh tế của bản thân mà các em còn tự tin hơn, mạnh dạn đặt câu hỏi, đưa ra những thắc mắc, trăn trở của mình cho Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tổ chức, Ban tư vấn và Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi, định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

* Một số hình ảnh trong trường trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”:

Toàn cảnh chương trình hướng nghiệp " Cùng bạn chọn nghề cho tương lai"

Ban tư vấn chương trình

Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh chào Ban tư vấn, Ban tổ chức và toàn thể các em học sinh đang có mặt tại chương trình.

Các em học sinh tự tin, mạnh dạn đặt câu hỏi, đưa ra những thắc mắc, trăn trở của mình cho Ban tư vấn.

học Các em học sinh hỏi đáp trực tiếp tại bàn tư vấn.

Tin cùng chuyên mục

163