Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ tư, 13/9/2017, 0:0
Lượt đọc: 986

Giới thiệu tổ Ngữ văn

 Là một trong những tổ chuyên môn lớn của nhà trường phổ thông, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh được thành lập từ năm 2010. Nhìn lại chặng đường bảy năm đã qua, tuy không quá dài để tạo nên bề dày thành tích nhưng cũng đủ để các cô giáo tổ Văn miệt mài, cần mẫn với những chuyến đò, lặng lẽ ươm cho đời những mầm xanh hữu ích.

Hiện nay, tổ có 10 giáo viên đều tốt nghiệp đại học hệ chính quy, trong đó có một Thạc sĩ. Giáo viên tổ Ngữ văn luôn vững vàng về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường, bồi dưỡng nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, nhiều học sinh đạt giải cao trong kì thi Olimpic 30- 4 hàng năm, nhiều em thi đậu vào Đại học - Cao đẳng. Tỉ lệ học sinh đạt điểm tốt nghiệp môn Ngữ văn luôn đảm bảo. Đặc biệt, năm học 2016 – 2017, điểm môn văn trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đứng nhất cụm IV và đứng thứ hai toàn thành phố. Bên cạnh đó, hàng năm tổ Ngữ văn đều tổ chức nhiều chuyên đề thú vị như: “Nói trước công chúng”, “Sắc màu văn học”, chuyên để dưới cờ…nhằm tạo hứng thú học văn cho các em học sinh; đồng thời góp phần rèn luyện những kỹ năng cần thiết giúp các em trở thành thế hệ “vừa hồng vừa chuyên”.

Nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới, các giáo viên trong tổ đều có tinh thần tự học, tự rèn, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Hiện nay, 100% giáo viên đã sử dụng thành thạo máy vi tính và các ứng dụng trình chiếu khác. Các cô giáo thường xuyên dự giờ, trao đổi rút kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động dạy và học.

  Một người thầy tốt giống như ngọn nến cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác” (Ataturk). Và các giáo viên tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh luôn sẵn sàng cháy hết mình trong từng bài giảng để chắp cánh ước mơ cho bao lớp học trò.  Hôm nay – Ngày mai - Ngày sau… Tổ  Ngữ văn luôn mang theo khát vọng ấy trong suốt hành trình dạy CHỮ - dạy NGƯỜI của mình.

 

Danh sách các thầy cô giáo Tổ Ngữ văn:

 

TT

Họ và tên

Trình độ

Nhiệm vụ

1

Trần Thị Mẫn Vy

Đại học

Tổ trưởng

2

Phạm Thị Kim Nương

Đại học

Tổ phó

3

Ngô Thị Vườn

Đại học

Giáo viên

4

Trần Thị Thanh Thuý

Đại học

Giáo viên

5

Ngô Nguyễn Thị Thu Vân

Đại học

Giáo viên

6

Đào Thị Kim Ngân

Thạc sĩ

Giáo viên

7

Ngô Thị Thu Nga

Đại học

Giáo viên

8

Nguyễn Thị Duyên

Đại học

Giáo viên

9

Nguyễn Thị Phượng

Đại học

Giáo viên

10

Nông Thị Vân

Đại học

Giáo viên

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163