Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Thứ tư, 13/9/2017, 0:0
Lượt đọc: 555

Giới thiệu tổ chuyên môn Lịch sử

Tháng 8 năm 2010 cùng các tổ chuyên môn của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, tổ chuyên môn Lịch sử đã được thành lập. Với quá trình phát triển 7 năm, hiện nay tổ Lịch Sử có 4 giáo viên bao gồm cô Nguyễn Thị Bích Thủy (Tổ trưởng chuyên môn), cô Hoàng Thị Thanh Thúy, cô Lê Thị An và thầy Nguyễn Minh Sơn.

Từ chỗ chỉ có vài giáo viên đứng lớp, đến nay tổ Lịch sử đã xây dựng được đội ngũ lớn mạnh với trình độ đào tạo đạt chuẩn theo quy định. Các giáo viên trong tổ ngoài trình độ chuyên môn vững vàng, còn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Cùng với đó là tinh thần nỗ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy luôn được chú trọng để thực hiện việc nâng cao chất lượng bộ môn cũng như chất lượng của nhà trường. Mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, thường xuyên nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học. Thành tích nổi bật của tổ là phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Hàng năm, các giáo viên của tổ điều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên chủ nhiệm giỏi. Mỗi thầy cô giáo trong tổ đều có một tính cách nhưng ở họ luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn.  Ở mỗi thầy cô điều sống có bản lĩnh, biết sẻ chia, dám nghĩ, dám làm, là những giáo viên tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, giàu ý chí phấn đấu .

Do trường mới thành lập mới được 7 năm nên nguồn học sinh giỏi vẫn còn thiếu. Đó là nỗi niềm trăn trở lớn của tất cả giáo viên trong tổ. Quan niệm của xã hội “môn chính, môn phụ”, đầu ra cho các em học đại học những môn xã hội khó có việc làm đã gây nên một áp lực lớn trong quá trình giảng dạy. Không nản lòng, đội ngũ giáo viên trong tổ với quyết tâm cao, phối hợp với các thầy, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, phụ huynh  học sinh cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp nên cũng đạt được  những  thành tích nhất định. Từ năm 2011 đến nay, tổ Lịch sử  luôn có học sinh giỏi đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi của thành phố Hồ Chí Minh hay cuộc thi Olympic truyền thống 30/4.

Ngoài việc luôn chú trọng nâng cao trình độ dạy học của các giáo viên trong tổ, các thầy cô trong tổ cũng triển khai các kế hoạch của nhà trường khi tổ chức các cuộc thi truyền thống hằng năm như cuộc thi “Theo dòng Lịch sử” và cuộc thi “ Kể chuyện về Bác” sẽ tạo cho học sinh một sân chơi sau những giờ học trên lớp và cũng như sẽ củng cố lại kiến thức các em đã được thầy cô trong tổ truyền dạy.

  Đối với công tác chủ nhiệm, GVCN trong tổ là những người có trách nhiệm cao, nhiệt tình. Luôn theo sát lớp, quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh. Các thầy cô trong tổ luôn hướng tới giáo dục cho học sinh không những là người có tri thức mà còn phải là người có nhân cách tốt. Để sau khi rời ghế nhà trường, các em sẽ được trang bị một hành trang vững chắc về tri thức và nhân cách để các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Tiếp bước truyền thống của Nhà trường, chắc chắn là tổ Lịch sử sẽ không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn khi mỗi thầy cô trong tổ cố gắng để hướng về những mục tiêu cao hơn cả trong “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163